Kịp thời hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà sau mưa giông

31/05/2024 - 17:06
216

Sáng ngày 31/5/2024, Khối dân vận xã Phúc Ninh huy động lực lượng dân quân tại chỗ và đoàn viên thanh niên hỗ trợ hộ gia đình anh Trương Văn Ánh tại thôn Soi Tiên lợp lại mái nhà sau trận mưa giông chiều tối ngày 30/5/2024.

Chiều tối ngày 30/5/2024, trên địa bàn xã xảy ra mưa lớn kèm giông lốc, tuy thiệt hại về hoa màu và tài sản chưa lớn song cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, thu hoạch cây lương thực, rau màu của các hộ gia đình.

tốc mái.jpgHộ gia đình anh Trương Văn Ánh tại thôn Soi Tiên bị tốc mái sau trận mưa giông

Sáng ngày 31/5/2024, nhận được tin báo của ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng thôn Soi Tiên, trên địa bàn thôn có hộ gia đình anh Trương Văn Ánh, bị tốc mái hơn 30 tấm lợp. Khối dân vận xã đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ, đoàn viên thanh niên cùng cán bộ công chức xã, thành viên khối dân vận hỗ trợ gia đình lợp lại mái nhà và dọn dẹp phần mái bị tốc, rơi xuống khu vực xung quanh vườn, nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình và những hộ gia đình xung quanh.

Một số hình ảnh thực hiện công việc tại hộ gia đình:

ht bão1.jpg

ht bão 2.jpg

ht bão 6.jpg

Đến 10h sáng cùng ngày, mái nhà đã được thay mới, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm nay.

HIện tại, theo nhận định của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, khả năng số lượng bão giai đoạn tháng 5 - tháng 7 ít hơn  so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, để chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là ứng phó trong mùa mưa bão, nhân dân hãy chủ động gia cố nhà cửa, hạ tán các cây cổ thụ xung quanh nhà....để đảm bảo an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản khi mưa bão xảy ra.

GiangLTH

QuocHuy.8ead5971.png

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC NINH

Giấy phép xuất bản số:
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Duy Tấn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phúc Ninh
Trụ sở: Thôn Thái Ninh, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Email: ntan.pn@gmail.com
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: