Khẩn: Mở tiếp 02 cửa xả đáy Thủy điện Tuyên Quang

09/09/2024 - 08:30
26

Ngày 9/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện khẩn lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp cửa xả đáy thứ 4 và thứ 5 trên Hồ thủy điện Tuyên Quang lúc 09 giờ và 11 giờ ngày 9/9 để bảo đảm an toàn cho công trình và hạ du. Trước đó, Hồ thủy điện Tuyên Quang đã mở 3 cửa xả đáy.

Hồi 07 giờ ngày 09/9/2024, mực nước thượng lưu thượng lưu hồ Tuyên Quang ở cao trình 117,78m, lưu lượng đến hồ 6.313m3/s, lưu lượng xả 2.463m3/s.

1e796fd32da4e4afa307a5aa845cf03e.jpgMở tiếp cửa xả đáy thứ 4 và thứ 5 hồ Thủy điện Tuyên Quang. Ảnh minh họa

Hoàn lưu của bão số 3 đang gây mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to, lượng nước về hồ tương đối lớn. Hồ Thủy điện Tuyên Quang xã lũ, cộng với mưa lớn sẽ gây nước dâng trên hệ thống sông, suối. Đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân vùng hạ du, chính quyền các địa phương thông báo khẩn cấp đến các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy; rà soát, đảm bảo an toàn các công trình đang thi công chủ động các biện pháp ứng phó bảo đảm an toàn về người và tài sản. Người dân tuyệt đối không ra sông vớt củi, đánh bắt cá khi nước lũ trên sông dâng cao.

QuocHuy.8ead5971.png

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC NINH

Giấy phép xuất bản số:
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Duy Tấn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phúc Ninh
Trụ sở: Thôn Thái Ninh, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Email: ntan.pn@gmail.com
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: