Đảng ủy xã Phúc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.

03/07/2024 - 16:54
64

Chiều ngày 02/7/2024, Tại hội trường nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Phúc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Khúc Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Văn Thọ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Vũ Thành Trung - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, Ban chấp hành đảng bộ xã, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, công chức xã; Bí thư, phó bí thư các chi bộ, trưởng thôn; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã.

z5594668084951_11f4c515383dc9853e41e9bd1bba9818.jpgToàn cảnh hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Trần Văn Thọ - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024.Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã và Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội nghị dành một phần lớn thời gian thảo luận nhằm tìm giải pháp phù hợp cho công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2024. Đã có 11 lượt ý kiến phát biểu tại hội nghị, tập trung vào các nội dung Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng xã điển hình về an ninh trật tự, cơ sở hạ tầng điện, trường, trạm; công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường....

z5594668167820_b02331aff80fb6708e5ea07894bb2ca4.jpgĐồng chí Khúc Thị Thu Thủy - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã, tập trung rà soát lại chỉ tiêu đạt thấp, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất, quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024; trong đó, đối chiếu với những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, có kế hoạch cụ thể để tập trung thực hiện; tăng cường kiểm tra, rà soát, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Các chi bộ chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có chủ trương, biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy. Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch, quy hoạch cán bộ và chuẩn bị tốt nhân sự, các điều kiện cần thiết để tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương.

GiangLTH

QuocHuy.8ead5971.png

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚC NINH

Giấy phép xuất bản số:
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Duy Tấn - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phúc Ninh
Trụ sở: Thôn Thái Ninh, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Email: ntan.pn@gmail.com
© Bản quyền thuộc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang' hoặc 'www.tuyenquang.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: